[HỎI] TẠI SAO SỬ DỤNG CAMERA PANASONIC I-PRO SERIES ĐỂ GIAO TIẾP ÂM THANH 2 CHIỀU, MIC CỦA CAMERA TỰ ĐỘNG TẮT SAU 5 PHÚT ?

Một số loại camera ip Panasonic dòng i-Pro series có tính năng giao tiếp âm thanh 2 chiều: khi xem camera người sử dụng có thể nghe được  âm thanh tại nơi lắp đặt camera cũng như phát được âm thanh đến nơi lắp đặt camera.

Để sử dụng được tính năng này thì camera cần có micro và loa. Một số loại camera được tích hợp sẵn micro và loa ngay trên thân camera (như BL-VT164), một số loại không được tích hợp thì cần sử dụng micro và loa ngoài.

Vấn đề gặp phải: Khi mở trình duyệt IE để xem hình ảnh từ camera, người sử dụng có thể nghe được âm thanh liên tục từ camera nhưng khi bấm vào nút mic để “nói chuyện” với những người ở phía camera, mic sẽ tự động tắt sau 5 phút ? Muốn nói chuyện tiếp lại phải bấm vào nút mic để bật mic.

Nguyên nhân: mặc định camera chỉ cho phép phát âm thanh từ máy tính (thông qua trình duyệt IE) đến camera trong 5 phút. Để tăng thời gian giao tiếp này, vào menu Setup->Image/Audio mở tab Audio và chọn Audio output duration thành 1h. Như vậy có thể phát âm thanh đến camera  tối đa trong 1 giờ.Một số camera sử dụng firmware cũ sẽ không có tùy chọn này, cần cập nhật firmware mới nhất để có tính năng này.
Nguồn: Biển Bạc

Camera Hàn Quốc

Comments

Popular posts from this blog

Nỗi lo camera Trung Quốc bị giám sát từ xa

Phân biệt camera chính hãng và camera trôi nổi Trung Quốc

Lắp camera giám sát ở vùng biển Quất Lâm: Sẽ kỷ luật người đứng đầu thị trấn nếu hình ảnh lọt ra ngoài